| |

<< สาระน่ารู้เกี่ยวกับทะเบียนรถ คำถามที่พบบ่อยกรอบป้ายทะเบียน เลียนแบบป้ายประมูล หรือทำสีผิดกฎหมาย

ทะเบียนรถ


                     ชี้แจงคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับป้ายทะเบียนรถยนต์ การปลอมการเลียนแบบ หรือกรอบป้ายทะเบียนประมูลที่พบบ่อย โดยสรุป ฝากแชร์และบอกต่อ ซึ่งท่านอาจจะทำผิดกฎหมายได้ โดยที่ท่านตั้งใจ หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ตาม !!!
                      ***เตือนเจ้าของรถตกแต่งป้ายทะเบียนเลียนแบบป้ายประมูล อาจมีความผิดอาญาโทษถึงจำคุก ย้ำห้ามนำวัสดุอื่นใดติดบนแผ่นป้ายทะเบียนรถ จนทำให้มองเห็นตัวเลขหรือตัวอักษรไม่ชัดเจน ฝ่าฝืนโทษปรับ ไม่เกิน 2,000 บาท
                      ***แผ่นป้ายทะเบียนรถที่มีสีพื้นแผ่นป้ายเป็นลวดลายกราฟิก สีสันสวยงาม เป็นแผ่นป้ายทะเบียนรถที่กรมการขนส่งทางบกออกให้สำหรับหมายเลขทะเบียนสวย จำนวนหมวดละ 301 เลขหมาย ที่นำออกประมูลนำเงินรายได้สมทบเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัย ในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เท่านั้น การนำแผ่นป้ายทะเบียนรถซึ่งไม่ใช่แผ่นป้ายประมูลไปตกแต่งหรือทำเลียนแบบขึ้นใหม่ ให้มีลักษณะสีสันหรือลวดลายคล้ายคลึงกับแผ่นป้ายทะเบียนแบบกราฟฟิก นอกจากจะมีความผิดตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ พ.ศ. 2522 แล้ว ยังอาจมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาฐานปลอมแปลงหรือใช้เอกสารราชการปลอม ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก ตั้งแต่ 6 เดือน-5 ปี ปรับตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท

ทะเบียนสวย ถูกกฎหมาย ต้องที่นี่ ทะเบียนทูยู มีให้เลือกมากมาย
Tabien2you.com

ทะเบียนสวย

ทะเบียนสวย ถูกกฎหมาย ต้องที่นี่ ทะเบียนทูยู
Tabien2you.com

ทะเบียนทั้งหมด

สิทธิและประโยชน์ ที่ได้รับจากการซื้อป้ายกราฟฟิคเลขประมูล
1. มีหมายเลขทะเบียนสวย ๆ ให้เลือกถึง 301 หมายเลข สามารถเลือกหมายเลขที่ชอบที่สุดได้
2. แผ่นป้ายทะเบียนกราฟฟิคนี้จะแตกต่างจากแผ่นป้ายทั่วไป โดยจะมีลวยลายสีสันสวยงามเป็นภาพกราฟฟิคเลขสวย สะดุดตา ไม่เหมือนใคร(หรือขอเป็นป้ายขาวได้)
3. แผ่นป้ายทะเบียนกราฟฟิคนี้ เจ้าของสามารถจดทะเบียนได้ทันทีโดยไม่ต้องรอลำดับหมายเลขและสามารถนำไปจดทะเบียนกับรถเก่าที่มีอยู่แล้วด้วย
4. หมายเลขทะเบียนนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูลตลอดชีวิต และยังเป็นมรดกตกทอดเหมือนทรัพย์สินอื่นๆ สามารถซื้อขายได้ (ซึ่งมูลค่า ของป้ายกราฟฟิคเลขประมูลนี้จะมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ)
  
การติดสอบถาม-แจ้งโอน
LINE ID : @tabien2you
Facebook : https://www.facebook.com/tabien2you
Phone : 0 8 3 - 1 0 0 - 3 3 3 3
Email : [email protected]

ทะเบียนสวย