|
|

<< สาระน่ารู้เกี่ยวกับทะเบียนรถ คำถามที่พบบ่อยสิ่งที่ต้องเช็คในการตรวจรับรถใหม่ ป้ายแดง


1. ตัวถัง

             ขอบและสันข้างรถ สำรวจว่าแนวตรงดีหรือไม่ โดยเฉพาะระหว่างประตูและตัวถัง ประตูรถทุกบาน กระโปรงหน้า-หลัง และระบบล็อก มีสนิมบริเวณขอบประตูแต่ละบานหรือไม่ แค่ไหน งานสีเรียบร้อยดีหรือไม่
ตัวถังรถ


2. กระจก

             กระจกทุกบานขึ้นลงได้สุดหรือไม่ กระจกมีรอยร้าว รอยกะเทาะหรือไม่ (ถ้าเป็นกระจกไฟฟ้าควรเช็คดูเป็นพิเศษ) ลวดลายฝ้ากระจกหลังใช้ได้ดีหรือไม่ ยางปัดนํ้าฝนและที่ปัดน้ำฝนอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ ที่ฉีดนํ้าล้างกระจกยังใช้งานได้ไหม กระจกมองข้างปรับได้ตามปกติหรือไม่ และควรสอบถามวิธีการใช้งานจากพนักงานผู้ดูแลให้เรียบร้อย
กระจกรถ


3. ยางและล้อ

             เนื้อยางรถยนต์ควรนิ่มอยู่พอสมควร สำรวจปียางที่ผลิตและรอยวิ่งของยาง ล้อแม็กซ์มีรอยบิ่นหรือไม่ แม่แรง ล้ออะไหล่ (ถ้าเป็นยางรันแฟลต อาจจะไม่มีล้ออะไหล่) ประแจ และเครื่องมือประจำรถมีครบหรือไม่
ล้อรถยนต์


4. กลไกขับเคลื่อน

             เครื่องยนต์เดินเรียบ และเข้าเกียร์ได้ครบหรือไม่ ความร้อนไม่ขึ้นสูง เกียร์ไม่หลวม และไม่มีเสียงดังเวลาเข้าเกียร์ใดเกียร์หนึ่ง พวงมาลัยไม่มีเสียงดังเวลาเลี้ยว ตั้งศูนย์ไว้ตรงหรือไม่ เวลาปล่อยมือแล้วรถเอียงหรือเปล่า คลัชไม่แข็งหรือระยะตื้นจนเกินไป ที่เปิดฝาเติมน้ำมันเปิดตรงไหน เปิดอย่างไร สอบถามวิธีการใช้งานจากพนักงานผู้ดูแลให้เรียบร้อย
เกียร์รถยนต์


5. ระบบปรับอากาศ

             แอร์เย็นหรือไม่ ปรับอุณหภูมิได้ตามปกติหรือเปล่า ช่องควบคุมทิศทางของแอร์สามารถปรับขยับได้ ไม่เสียหาย ไม่มีกลิ่นเหม็น หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาจากแอร์
แอร์รถยนต์


6. ห้องเครื่อง

             สายพานต่างๆ ลองสตาร์ทเครื่องฟังเสียงดู พร้อมเร่งเครื่อง หมายเลขเครื่องและหมายเลขตัวถัง ตรวจสอบว่าตรงกับที่เอกสารระบุหรือไม่ แผ่นกันความร้อนมีให้หรือไม่ หรือต้องซื้อต่างหาก
เครื่องรถยนต์


7. ระดับของของเหลวต่างๆ

             น้ำมันเบรก น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันพวงมาลัยพาวเวอร์ น้ำหม้อน้ำ น้ำฉีดกระจก ถามพนักงานผู้ดูแลให้รู้ว่าสามารถเช็คระดับของของเหลวเหล่านี้ได้จากตรงไหน
น้ำมันรถ


8. ภายใน

             คอนโซลและหน้าปัดมีรอยขูดขีดหรือไม่ ช่องเก็บของต่างๆ เปิด-ปิด ได้ดีหรือไม่ ระบบหน้าปัด เช่น เข็มความเร็ว เข็มนํ้ามัน เข็มไมล์ ไฟเบรคมือ เข็มความร้อน ใช้งานได้ครบหรือไม่ เบาะ และเข็มขัดนิรภัย ปรับได้ปกติหรือไม่ กระจกมองหลังและข้างปรับได้ทัศน์วิสัยที่ดีไหม กุญแจรีโมทใช้งานได้ไหม ใช้งานอย่างไร สอบถามวิธีการใช้งานจากพนักงานผู้ดูแลให้เรียบร้อย ยางปูพื้นมีครบถ้วนไหม อยู่ในสภาพดีหรือไม่ วิทยุติดรถใช้งานได้ไหม ระบบสั่งการด้วยไฟฟ้าเช่น แตร รีโมทบนพวงมาลัย ใช้งานได้ครบถ้วนและเป็นปกติหรือเปล่า
ภายในรถ


9. ระบบไฟฟ้าและแสงสว่าง

             ไฟสูง ไฟหน้า และไฟหรี่ เปิดติด ปิดดับ สว่างชัดเจน ไฟเลี้ยวใช้ได้ทั้ง 2 ข้างหรือไม่ ไฟเบรกและไฟถอยหลังใช้งานได้ปกติหรือไม่ หลอดไฟที่ให้แสงสว่างภายในห้องโดยสารทุกดวงใช้งานได้หรือไม่
ไฟหน้ารถ


10. เอกสารต่างๆ

             สมุดทะเบียน ใบโอนรถ เอกสารประกันภัย พรบ. สมุดคู่มือป้ายแดง ป้ายแดงมีตรา ขส. เอกสารการรับ คู่มือรถ ใบเสร็จรับเงิน ใบเสร็จค่ามัดจำป้ายแดง ใบประกันอุปกรณ์รถ และใบสมนาคุณพิเศษต่างๆ เช่น เช็คระยะฟรี เปลี่ยนน้ำมันเครื่องฟรี ตรวจสอบให้ดีว่าได้รับครบถ้วนตามที่ตกลงกันไว้หรือไม่ และที่สำคัญที่ลืมไม่ได้เลยถ้าต้องการทะเบียนสวย ต้องนึกถึงทะเบียนทูยู พร้อมดูแลทะเบียนรถคุณ
รับรถใหม่

ดาวน์โหลดฟรี รายการตรวจรับรถใหม่
+ การตรวจรับรถใหม่ V.1

+ การตรวจรับรถใหม่ V.2

:::::::::
:::::::::
รายการรับรถใหม่ รถใหม่

ทะเบียนสวย

ขอบคุณ ทะเบียนทูยู , rabbit daily

สิทธิและประโยชน์ ที่ได้รับจากการซื้อป้ายกราฟฟิคเลขประมูล
1. มีหมายเลขทะเบียนสวย ๆ ให้เลือกถึง 301 หมายเลข สามารถเลือกหมายเลขที่ชอบที่สุดได้
2. แผ่นป้ายทะเบียนกราฟฟิคนี้จะแตกต่างจากแผ่นป้ายทั่วไป โดยจะมีลวยลายสีสันสวยงามเป็นภาพกราฟฟิคเลขสวย สะดุดตา ไม่เหมือนใคร(หรือขอเป็นป้ายขาวได้)
3. แผ่นป้ายทะเบียนกราฟฟิคนี้ เจ้าของสามารถจดทะเบียนได้ทันทีโดยไม่ต้องรอลำดับหมายเลขและสามารถนำไปจดทะเบียนกับรถเก่าที่มีอยู่แล้วด้วย
4. หมายเลขทะเบียนนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูลตลอดชีวิต และยังเป็นมรดกตกทอดเหมือนทรัพย์สินอื่นๆ สามารถซื้อขายได้ (ซึ่งมูลค่า ของป้ายกราฟฟิคเลขประมูลนี้จะมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ)
  
การติดสอบถาม-แจ้งโอน
LINE ID : @tabien2you
Facebook : https://www.facebook.com/tabien2you
Phone : 0 8 3 - 1 0 0 - 3 3 3 3
Email : [email protected]

ทะเบียนสวย